14-02-18, 00:30

Tham gia: 28-07-15

Số bài viết: 0

 Khi mang thai tuần 36 cũng đồng nghĩa với việc thời điểm lâm bồn của bạn sắp đến. Thai nhi 36 tuần tuổi đã phát triển khá lớn, nhu cầu dinh dưỡng và trao đổi cũng cao hơn.

 
 
1. Sự phát triển của thai 36 tuần
Do nước ối đang dần giảm đi và thai nhi đã quá lớn, chiếm hầu hết khoảng không trong tử cung nên bé đã bớt hiếu động hơn. Tuy nhiên, bé vẫn luôn nhắc nhở mẹ về sự có mặt của mình bằng việc đạp vào bụng mẹ hoặc vươn vai. Em bé của bạn bây giờ đã được coi là “đủ ngày đủ tháng”, mặc dù phải ba tuần nữa mới đến ngày dự sinh của bạn. Nếu bây giờ bạn đã chuyển dạ thì có thể phổi của bé đã đủ trưởng thành để có thể điều chỉnh được với cuộc sống bên ngoài bụng mẹ.
 
2. Sự thay đổi của mẹ bầu ở thai nhi 36 tuần tuổi 
Bây giờ, tìm được áo quần vừa vặn cũng không dễ nữa, kể cả những chiếc “trung thành” nhất với bạn trông cũng như chực bung chỉ. Hãy sáng tạo một chút, và hãy mượn áo quần từ những người bạn đã có con rồi. Đó cũng là việc bình thường ở những tuần cuối này. Hãy sắp xếp ghế ngồi của em bé trên xe của bạn, và nhớ rằng điều quan trọng nhất là sự an toàn của bé. Tránh việc mượn hoặc mua một chiếc ghế đã qua sử dụng trừ phi bạn biết rõ lai lịch của nó. Những dụng cụ bảo đảm an toàn cho bé không phải là những thứ mà bạn có thể xuề xòa về chất lượng.
 
 
Mẹ cũng thấy các cơn co thắt kéo đến thường xuyên hơn khi thai nhi 36 tuần tuổi. Hãy thảo luận với bác sĩ về những biểu hiện của mình. Thời điểm này cũng thích hợp để bạn thống nhất với bác sĩ phương pháp đẻ cho bạn. Nếu cần, bạn và gia đình cũng có thể tham quan trước bệnh viện nơi mình sẽ đẻ và tham khảo các dịch vụ cần thiết. Nếu mẹ bầu đi làm việc, đây có thể là lúc bạn bắt đầu kỳ nghỉ thai sản. Bạn sẽ có nhiều thời gian để chuẩn bị cả về vật chất lẫn tinh thần cho kỳ sinh con và chăm sóc con sau sinh.
 
1
Ngày giờ hiện tại: 23/02/18, 23:09    Thành viên Online: 0