Giới thiệu trường mẫu giáo Chim Non

Giới thiệu trường mẫu giáo Chim Non
I. Giới thiệu chung:

1. Trường mẫu giáo Chim Non là cơ sở giáo dục công lập thuộc phòng giáo dục & đào tạo quận Hai Bà Trưng – Hà Nội, được Uỷ ban nhân dân quận và phòng GD – ĐT quận Hai Bà Trưng giao các nhiệm vụ:

- Đón nhận trẻ trong địa bàn phường Phạm Đình Hổ có nhu cầu đến lớp. - Chăm sóc và giáo dục trẻ theo đúng chương trình quy định hiện hành của bộ giáo dục và đào tạo. (Bác Hồ với HS trường MG Chim Non)

2. Trường được thành lập từ những năm 1955, trải qua hơn 50 năm liên tục, trường mẫu giáo Chim Non đã khẳng định được sự phát triển không ngừng.

* Về đội ngũ CB- GV- NV nhà trường: Tổng số: 40 người. Trong đó:

- Ban giám hiệu:

+ Hiệu trưởng: Nguyễn Thị Kim Oanh, trình độ đại học

+ Phó hiệu trưởng: Nguyễn Thị Hải Yến - Cử nhân quản lý giáo dục

+ Phó hiệu trưởng: Đỗ Thị Thanh Huyền - Cử nhân sư phạm mầm non

- Đội ngũ giáo viên:

24 cô giáo được đào tạo cơ bản, 100% đạt chuẩn và trên chuẩn, có nhiều giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp quận và thành phố,

- Đội ngũ nhân viên: 13 nhân viên (1 kế toán, 1 văn thư, 1 nhân viên y tế, 7 kỹ thuật viên nấu ăn, 3 bảo vệ)

* Hệ thống lớp học: Năm học 2016- 2017 nhà trường có 393 học sinh bao gồm 10 lớp:

- 3 lớp mẫu giáo lớn

- 4 lớp mẫu giáo nhỡ

- 3 lớp mẫu giáo bé.

II. Thành tích đã đạt được qua 59 năm phấn đấu và xây dựng

- Đạt trường tiên tiến xuất sắc cấp Thành Phố

- 1 huân chương Độc lập hạng ba.

- 2 huân chương lao động hạng ba năm 1964, 2014

- 1 huân chương lao động hạng nhì năm 1973

- 1 huân chương lao động hạng nhất năm 1981

- Cờ luân lưu do chính phủ tặng năm 1997

- Cờ luân lưu do chính phủ tặng năm 1997

- Đơn vị Anh hùng lao động trong thời kỳ đổi mới.

* Các thành tích cá nhân:

- Nguyên hiệu trưởng Phi Vân Khanh đạt danh hiệu Anh hùng lao động, Nhà giáo nhân dân.

- Đạt 16 cán bộ quản lý giỏi.

- Đạt 10 lao động giỏi cấp thành phố

- 10 Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam

- 52 SKKN cấp thành phố và nhiều SKKN cấp quận.

- Công chi đoàn liên tục đạt vững mạnh, xuất sắc...

Và nhiều bằng khen, giấy khen cho tập thể, cá nhân từ năm 1955 đến nay.

III. Cơ sở vật chất:

- Trường đã được cải tạo xây mới theo chuẩn của ngành học giáo dục mầm non. Các phòng học rộng rãi thoáng mát, có các phòng ăn, ngủ, vui chơi, vệ sinh riêng biệt được lắp kính trắng để cô giáo dễ dàng quan sát trẻ trong mọi hoạt động. Các lớp đều được lắp đặt hệ thống chiếu sáng học đường.100% các lớp có đầy đủ đồ dùng đồ chơi đẹp và hiện đại: ti vi, casset, đàn oóc, vi tính…

- 100% lớp học đều được lắp đặt điều hoà để chống nóng, rét cho học sinh. Các lớp học đang được trang bị dần sàn gỗ, giường ngủ riêng cho mỗi học sinh, màn hình TV và vi tính tinh thể lỏng và hệ thống camera để phục vụ công tác ứng dụng công nghệ thông tin vào trường học...

- Nhà trường còn có khu nuôi dưỡng với “ Bếp ăn một chiều” đẹp, rộng rãi, khoa học, vệ sinh; có phòng hấp khăn mặt và phòng sấy khô bát đĩa sạch sẽ, tiện ích.

- Ngoài ra còn có phòng y tế, phòng năng khiếu, sân chơi tầng một, sân chơi trên tầng bốn rộng, đẹp, đáp ứng mọi nhu cầu về hoạt động vui chơi ngoài trời cho tất cả các cháu.

- Đồ dùng, đồ chơi trang bị ở trong lớp cũng như ở ngoài trời thường xuyên được bổ sung, đổi mới theo hướng hiện đại, an toàn, phù hợp với mục đích giáo dục.

- Trường đã đưa vi tính vào việc soạn giảng giáo án điện tử, 100% lớp có máy vi tính và có phòng vi tính với 16 máy cho 100% trẻ MG Lớn và MG Nhỡ chơi và học với các phần mềm: “Bút chì thông minh”, “Bé vui học toán” ,  "Phần mềm Kidsmart" v..v…

IV. Phương châm giáo dục và chăm sóc:

- Tạo mọi điều kiện và môi trường hoạt động tốt nhất để giảng dạy và chăm sóc trẻ với đội ngũ cán bộ - giáo viên – nhân viên tận tuỵ , yêu nghề, mến trẻ, toàn tâm toàn ý trong việc chăm sóc và giáo dục toàn diện cho trẻ về Đức - Trí - Thể - Mỹ.

- Nhà trường nghiêm túc thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm, ký kết hợp đồng với các công ty cung cấp thực phẩm sạch, có uy tín. Nghiêm túc xây dựng thực đơn nuôi dưỡng khoa học, cân đối các chất, đảm bảo cho trẻ ăn ngon miệng, hết suất và được thay đổi thường xuyên.Tổ nuôi cam kết mỗi tháng 1 lần nghiên cứu nấu thêm 1 món ăn mới phục vụ trẻ.

- Không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục và chăm sóc trẻ nhằm đặt nền móng đầu tiên cho việc hình thành và phát triển nhân cách của trẻ và từng bước chuẩn bị tâm thế cho trẻ 5 tuổi bước vào trường tiểu học vững vàng. - Nhà trường luôn phối kết hợp với các ngành các cấp, các lực lượng trong và ngoài nhà trường để tạo mọi điều kiện về trang thiết bị và cơ sở vật chất tốt nhất cho các cháu ( đẹp, khoa học, hiện đại, phù hợp lứa tuổi…) giúp trẻ tiếp thu kiến thức 1 cách tốt nhất.

- Ngoài ra nhà trường còn liên tục đổi mới về môi trường sư phạm( trong từng lớp và bên ngoài nhà trường) tạo môi trường hoạt động rộng, thoáng, đẹp cho trẻ hoạt động.

- Nhà trường thường xuyên được đón tiếp các trường bạn về kiến tập, trao đổi học hỏi thêm về chuyên môn nghiệp vụ. Là cơ sở thực tập của trường cao đẳng trung ương.

Nhà trường luôn mong muốn được trao đổi với các bậc cha mẹ học sinh qua các diễn đàn đối thoại, trao đổi tư vấn và nói chuyện về tâm lý trẻ em.

Mọi chi tiết xin liên hệ tại văn phòng nhà trường:

Địa chỉ: 86 Lò Đúc - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Điện thoại: (04) 9714881- (04) 9782740

Fax: (04) 9782740

Email: lienhe@.maugiaochimnon.edu.vn

Website: www.maugiaochimnon.edu.vn

Xin chân thành cảm ơn sự quan tâm cuả các bậc cha mẹ dành cho trường mẫu giáo Chim Non chúng tôi!

Khen thưởng
Hỗ trợ trực tuyến
(04) 3971.4881 092 629 8668
Liên kết website